Những ứng dụng vĩ đại tác dụng của Cây chùm ngây

Cây chùm ngây được mô tả như là "cây phép lạ", "cây dùi trống", hay "cây cải ngựa," lá chùm ngây chứa nguồn dinh dưỡng gần như hoàn hảo bao gồm: protein, canxi, beta carotene, vitamin C, kali ... Chính vì điều đó chùm ngây được sử dụng trong y học (và như là một nguồn thực phẩm) cho nhiều nước ít nhất 4.000 năm nay.

Những ứng dụng vĩ đại tác dụng của Cây chùm ngây

Moringa value
(Theo Dr. Mercola) Cây chùm ngây là một cây bản địa phát triển  ở Nam Á và bây giờ tìm thấy ở khắp các vùng nhiệt đới. Lá của nó đã được sử dụng như là một phần của y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ, và các hệ thống Ayurvedic bào chế thuốc đã liên kết nó với việc chữa trị hoặc ngăn ngừa khoảng 300 bệnh.
 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây
Cây Chùm ngây trồng tại Caychumngay.com
 
Cây chùm ngây được mô tả như là "cây phép lạ", "cây dùi trống", hay "cây cải ngựa,"  lá chùm ngây chứa nguồn  dinh dưỡng gần như hoàn hảo bao gồm: protein, canxi, beta carotene, vitamin C, kali ... Chính vì điều đó chùm ngây được sử dụng trong y học (và như là một nguồn thực phẩm) cho nhiều nước ít nhất 4.000 năm nay.
 
 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngâyThực tế là Cây chùm ngây phát triển nhanh chóng và dễ dàng được tiêu thụ cho các khu vực nghèo và được sử dụng nhiều cung cấp nguồn dinh dưỡng ở Malawi, Senegal, và Ấn Độ. Trong các khu vực này, Cây chùm ngây  là thực phẩm bổ dưỡng nhất có sẵn tại địa phương, có thể được thu hoạch quanh năm.


Cá nhân, tôi đã trồng Cây chùm ngây trong hai năm và tôi có thể chứng minh thật sự nó phát triển nhanh như cỏ dại. Đối với những người sống ở các nước thế giới thứ ba, nó là một nguồn có giá trị dinh dưỡng.1. Lý do Tại sao Moringa được coi là một siêu thực phẩm.

Cây chùm ngây giàu dinh dưỡng lá cây chùm ngây chứa nhiều hợp chất như: vitamin, khoáng chất, các axit amin thiết yếu, và nhiều hơn nữa.... Trong 100 gram lá  chùm ngây khô chứa:

• 9 lần protein của sữa chua
• 10 lần vitamin A của cà rốt
• 15 lần kali trong chuối
• 17 lần lượng canxi trong sữa
• 12 lần vitamin C trong cam
• 25 lần chất sắt của cải bó xôi

 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây

 

2. Chất chống oxy hóa:

Lá chùm ngây rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, beta-carotene, quercetin, và axit chlorogenic. Sau này, chlorogenic acid, đã được chứng minh làm chậm sự hấp thụ của  đường và trong tế bào động vật  'đã tìm thấy cơ chế làm giảm nồng độ đường trong máu. Như đã nêu trong các tạp chí châu Á Thái Bình Dương về việc phòng chống ung thư:
" Lá của cây chùm ngây đã được báo cáo để chứng minh về hoạt động chống oxy hóa do lượng polyphenol cao , dịch chiết xuất từ lá chùm ngây cả lá già và lá non đều chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do, ngăn chặn thiệt hại oxy hóa cho phân tử sinh học , và cung cấp cho hệ thống bảo vệ chất chống ôxy hoá quan trọng . "

Hơn nữa, trong một nghiên cứu về phụ nữ dùng 1,5 muỗng cà phê bột lá chùm ngây hàng ngày trong ba tháng, nồng độ chất chống oxy hóa trong máu của tăng lên đáng kể.
 

 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây


 3.Giảm lượng đường trong máu.

Lá chùm ngây có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường,  do hợp chất thực vật có lợi trong lá, bao gồm isothiocyanates. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng 7 gam bột lá chùm ngây hàng ngày cho 3 thán, lúc đói lượng đường trong máu của họ  giảm   bằng 13,5%. Nghiên cứu khác cho rằng việc thêm 50 gram lá chùm ngây cho một bữa ăn làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu khoảng 21 % đối với bệnh nhân tiểu đường.


4. Giảm Viêm

Các chất isothiocyanates, flavonoids, và các axit phenolic có trong lá chùm ngây, vỏ quả và các loại hạt cũng có đặc tính kháng viêm.

"Hoạt động chống viêm của lá chùm ngây được sử dụng để điều trị loét dạ dày. Dầu chùm ngây (được gọi là Ben dầu) đã được chứng minh giúp bảo vệ gan tránh viêm mãn tính. Dầu độc đáo ở chỗ, không giống như các loại dầu thực vật, dầu chùm ngây có tác dụng chống ôi có thể làm chất bảo quản tốt cho các loại thực phẩm hay hư hỏng  nhanh. dầu có vị ngọt sử dụng cho chiên hoặc trộn salad. Nó cũng được sử dụng cho việc điều trị tại chỗ như chống nấm, viêm khớp, và là một loại kem dưỡng ẩm cho da tuyệt vời. "5. Duy trì mức cholesterol ổn định:

Lá chùm ngây có đặc tính làm giảm cholesterol, nghiên cứu động vật tìm thấy nó có sức ảnh hưởng có thể so sánh với những người dùng thuốc hạ cholesterol.


6. Bảo vệ chống Asen Độc tính

Các lá và hạt của chùm ngây có thể bảo vệ chống lại một số ảnh hưởng của nhiễm độc asen, trong đó đặc biệt chủ yếu phổ biến  trong thực phẩm , chẳng hạn như gạo,nguồn nước ngầm có thể là ô nhiễm bởi asen đây trở thành một nguyên nhân các mối quan tâm sức khỏe cộng đồng toàn cầu, và một nghiên cứu cho thấy:


"Đồng quản lý của M. oleifera [Moringa] bột hạt giống (250 và 500 mg / kg, bằng miệng) với asen tăng đáng kể các hoạt động của SOD [superoxide dismutase], catalase, và GPx với độ cao ở mức độ GSH giảm trong các mô động vật (gan , thận và não).


Những thay đổi này được đi kèm với xấp xỉ 57%, 64%, và giảm 17% trong máu ROS [loài ôxy phản ứng], metallothionein gan (MT), và lipid peroxy tương ứng ở động vật dùng chung với M. oleifera và asen.

Một quan sát thú vị đã thấy được sự hấp thu giảm asen trong các mô mềm (55% trong máu, 65% trong gan, 54% trong thận, và 34% trong não) sau khi dùng bột M. hạt oleifera (đặc biệt là ở liều 500 mg / kg).


Từ  quan điểm tiêu hóa, lá chùm ngây có chứa  nhiều chất xơ:  "hoạt động giống như một cây cọ trong ruột của bạn ... để làm sạch bất kỳ những tạp chất còn lại từ một chế độ ăn có nhiều dầu mỡ."  Cũng đáng chú ý là isothiocyanates của trong lá chùm ngây , có đặc tính chống vi khuẩn có tên là H. pylori, một loại vi khuẩn liên quan đến viêm dạ dày, viêm loét và ung thư dạ dày, hạt chùm ngây  đã được tìm thấy có tác dụng  lọc nước hơn rất nhiều các vật liệu tổng hợp thông thường được sử dụng ngày nay.


Theo Đại học Uppsala:

"Một loại protein trong hạt liên kết với các tạp chất gây ra sự tổng hợp thành cụm và  các cụm có thể được tách ra khỏi nước. Các nghiên cứu đã được áp dụng cho sự tạo keo  bề mặt đây một bước tiến trong việc tối ưu hóa các quá trình lọc nước.


Các nhà nghiên cứu ở Uppsala cùng các đồng nghiệp từ Lund cũng như Namibia, Botswana, Pháp, và Hoa Kỳ đã nghiên cứu các cấu trúc vi mô của các uẩn được hình thành với các protein.

Kết quả cho thấy các cụm vật liệu (flocs) được sản xuất với các protein được tiến hành chặt chẽ hơn so với phương pháp lắng đọng thường. Điều này là tốt cho lọc nước như flocs như vậy sẽ dễ dàng tách ra. "

Có suy đoán rằng khả năng chùm ngây có thể tự gắn kết vào chất có hại, điều này có thể xảy ra trong cơ thể,chùm ngây là một công cụ giải độc tiềm năng.


Làm thế nào để sử dụng chùm ngây

Hãy tiếp cận cây chùm ngây, bạn có thể dùng lá tươi trong bữa ăn của bạn; nó có một hương vị tương tự như một củ cải. Trộn chung với món salad, pha vào sinh tố.... Một lựa chọn khác là sử dụng bột chùm ngây dưới hình thức bổ sung  vào sinh tố, súp, và các loại thực phẩm khác cho dinh dưỡng thêm.Bột chùm ngây có một đặc biệt "xanh" hương vị, vì vậy hãy  thêm nó vào bữa ăn của bạn với mức độ vừa phải.
 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây
 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây 
Nhiều ứng dụng vĩ đại từ Cây chùm ngây


Bạn cũng có thể sử dụng  dầu chùm ngây hữu cơ ép lạnh  (hoặc dầu ben), mặc dù nó đắt tiền (khoảng 15 hơn so với dầu ô liu lần). Như đã đề cập, trong khi tôi không nhất thiết phải đề nghị trồng một cây chùm ngây trong vườn nhà bạn (một cây nhanh chóng phát triển có thể phát triển đến 15 đến 30 feet chỉ trong một vài năm), bạn có thể muốn mua lá hoặc bột chùm ngây sử dụng  thử nếu bạn lướt qua một số thị trường thực phẩm . Theo báo cáo của Fox News, đây là một loại thức ăn thực vật mà không hiển thị chỉ một hoặc hai nhưng nhiều khả năng chữa bệnh tiềm năng.


"Hầu như tất cả các bộ phận của cây được sử dụng để điều trị viêm nhiễm, rối loạn nhiễm, và các vấn đề khác nhau của các cơ quan tim mạch và tiêu hóa, trong khi cải thiện chức năng gan và tăng cường lưu lượng sữa ở các bà mẹ cho con bú. Việc sử dụng chùm ngây cũng được ghi trong cả Ayurvedic và hệ thống Unani của y học cổ truyền, trong số các hệ thống chữa bệnh cổ xưa nhất trên thế giới.


Chùm ngây rất giàu các hợp chất nhằm  nâng cao chùm ngây, bao gồm cả moringine, moringinine, các chất chống oxi hóa quercetin, kaempferol, rhamnetin, và polyphenol khác nhau. Lá chùm ngây dường như nhận được sự chú ý nhất, đặc biệt để sử dụng trong việc làm giảm huyết áp cao, loại bỏ trọng lượng nước, và giảm cholesterol....


Nghiên cứu cho thấy rằng lá chùm ngây có tính chống khối u, chống hoạt động ung thư , một phần do  hợp chất gọi là niaziminin; thử nghiệm sơ bộ cũng cho thấy hoạt tính chống virus Epstein-Barr. Hợp chất có trong lá  chùm ngây xuất hiện để giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, nghiên cứu thêm chống virus hoạt động trong các trường hợp Herpes simplex 1. "

 
hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cây chùm ngây chữa bệnh gì Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì

 

dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay
 
By Dr. Mercola

Moringa oleifera is a fast-growing tree native to South Asia and now found throughout the tropics. Its leaves have been used as part of traditional medicine for centuries, and the Ayurvedic system of medicine associates it with the cure or prevention of about 300 diseases.1

Moringa, sometimes described as the "miracle tree," "drumstick tree," or "horseradish tree," has small, rounded leaves that are packed with an incredible amount of nutrition: protein, calcium, beta carotene, vitamin C, potassium… you name it, moringa's got it. No wonder it's been used medicinally (and as a food source) for at least 4,000 years.2

The fact that moringa grows rapidly and easily makes it especially appealing for impoverished areas, and it's been used successfully for boosting nutritional intake in Malawi, Senegal, and India. In these areas, moringa may be the most nutritious food locally available, and it can be harvested year-round.3

Personally, I grew a moringa tree for two years and I can attest to the fact that it grows like a weed. For those living in third-world countries, it may very well prove to be a valuable source of nutrition.

However I don't recommend planting one in your backyard for health purposes as the leaves are very small and it is a timely and exceedingly tedious task to harvest the leaves from the stem to eat them.

The leaves are tiny and difficult to harvest and use, so you'll likely find, as I did, that growing one is more trouble than it's worth. That being said, there is no denying that moringa offers an impressive nutritional profile that makes it appealing once it isharvested…

6 Reasons Why Moringa Is Being Hailed as a Superfood

1.A Rich Nutritional Profile

Moringa leaves are loaded with vitamins, minerals, essential amino acids, and more. One hundred grams of dry moringa leaf contains:4

·         9 times the protein of yogurt

·         10 times the vitamin A of carrots

·         15 times the potassium of bananas

·         17 times the calcium of milk

·         12 times the vitamin C of oranges

·         25 times the iron of spinach

2.Antioxidants Galore

Moringa leaves are rich in antioxidants, including vitamin C, beta-carotene, quercetin, and chlorogenic acid. The latter, chlorogenic acid, has been shown to slow cells' absorption of sugar and animal studies have found it to lower blood sugar levels. As noted in the Asian Pacific Journal of Cancer Prevention:5

"The leaves of the Moringa oleifera tree have been reported to demonstrate antioxidant activity due to its high amount of polyphenols.

Moringa oleifera extracts of both mature and tender leaves exhibit strong antioxidant activity against free radicals, prevent oxidative damage to major biomolecules, and give significant protection against oxidative damage."

Further, in a study of women taking 1.5 teaspoons of moringa leaf powder daily for three months, blood levels of antioxidants increased significantly.6

3.Lower Blood Sugar Levels

Moringa appears to have anti-diabetic effects,7 likely due to beneficial plant compounds contained in the leaves, including isothiocyanates. One study found women who took seven grams of moringa leaf powder daily for three months reduced their fasting blood sugar levels by 13.5 percent. 8

Separate research revealed that adding 50 grams of moringa leaves to a meal reduced the rise in blood sugar by 21 percent among diabetic patients.9

4.Reduce Inflammation

The isothiocyanates, flavonoids, and phenolic acids in moringa leaves, pods, and seeds also have anti-inflammatory properties. According to the Epoch Times:10

"The tree's strong anti-inflammatory action is traditionally used to treat stomach ulcers. Moringa oil (sometimes called Ben oil) has been shown to protect the liver from chronic inflammation. The oil is unique in that, unlike most vegetable oils, moringa resists rancidity.

This quality makes it a good preservative for foods that can spoil quickly. This sweet oil is used for both frying or in a salad dressing. It is also used topically to treat antifungal problems, arthritis, and is an excellent skin moisturizer."

5.Maintain Healthy Cholesterol Levels

Moringa also has cholesterol-lowering properties, and one animal study found its effects were comparable to those of the cholesterol-lowering drug simvastatin.11 As noted in the Journal of Ethnopharmacology:12

"Moringa oleifera is used in Thai traditional medicine as cardiotonic. Recent studies demonstrated its hypocholesterolemic effect.

... In hypercholesterol-fed rabbits, at 12 weeks of treatment, it significantly (P<0.05) lowered the cholesterol levels and reduced the atherosclerotic plaque formation to about 50 and 86%, respectively. These effects were at degrees comparable to those of simvastatin.

... The results indicate that this plant possesses antioxidant, hypolipidaemic, and antiatherosclerotic activities, and has therapeutic potential for the prevention of cardiovascular diseases."

6. Protect Against Arsenic Toxicity

The leaves and seeds of moringa may protect against some of the effects of arsenic toxicity, which is especially important in light of news that common staple foods, such as rice, may be contaminated.13 Contamination of ground water by arsenic has also become a cause of global public health concern, and one study revealed: 14

"Co-administration of M. oleifera [moringa] seed powder (250 and 500 mg/kg, orally) with arsenic significantly increased the activities of SOD [superoxide dismutase], catalase, and GPx with elevation in reduced GSH level in tissues (liver, kidney, and brain).

These changes were accompanied by approximately 57%, 64%, and 17% decrease in blood ROS [reactive oxygen species], liver metallothionein (MT), and lipid peroxidation respectively in animal co-administered with M. oleifera and arsenic.

Another interesting observation has been the reduced uptake of arsenic in soft tissues (55% in blood, 65% in liver, 54% in kidneys, and 34% in brain) following administration of M. oleifera seed powder (particularly at the dose of 500 mg/kg).

It can thus be concluded from the present study that concomitant administration of M. oleifera seed powder with arsenic could significantly protect animals from oxidative stress and in reducing tissue arsenic concentration. Administration ofM. oleifera seed powder thus could also be beneficial during chelation therapy…"

Moringa Leaves May Even Purify Water… and More

From a digestive standpoint, moringa is high in fiber that, as the Epoch Times put it, "works like a mop in your intestines… to clean up any of that extra grunge left over from a greasy diet."15 Also noteworthy are its isothiocyanates, which have anti-bacterial properties that may help to rid your body of H. pylori, a bacteria implicated in gastritis, ulcers, and gastric cancer. Moringa seeds have even been found to work better for water purification than many of the conventional synthetic materials in use today.

According to Uppsala University:16

"A protein in the seeds binds to impurities causing them to aggregate so that the clusters can be separated from the water. The study… published in the journal Colloids and Surfaces A takes a step towards optimization of the water purification process.17

Researchers in Uppsala together with colleagues from Lund as well as Namibia, Botswana, France, and the USA have studied the microscopic structure of aggregates formed with the protein.

The results show that the clusters of material (flocs) that are produced with the protein are much more tightly packed than those formed with conventional flocculating agents. This is better for water purification as such flocs are more easily separated."

There is speculation that moringa's ability to attach itself to harmful materials may also happen in the body, making moringa a potential detoxification tool.

How to Use Moringa

If you have access to a moringa tree, you can use the fresh leaves in your meals; they have a flavor similar to a radish. Toss them like a salad, blend them into smoothies, or steam them like spinach. Another option is to use moringa powder, either in supplement form or added to smoothies, soups, and other foods for extra nutrition. Moringa powder has a distinctive "green" flavor, so you may want to start out slowly when adding it to your meals.

You can also use organic, cold-pressed moringa oil (or ben oil), although it's expensive (about 15 times more than olive oil).18 As mentioned, while I don't necessarily recommend planting a moringa tree in your backyard (a rapid-growing tree can grow to 15 to 30 feet in just a few years), you may want to give the leaves or powder a try if you come across some at your local health food market. As reported by Fox News, this is one plant food that displays not just one or two but numerous potential healing powers:19

"Virtually all parts of the plant are used to treat inflammation, infectious disorders, and various problems of the cardiovascular and digestive organs, while improving liver function and enhancing milk flow in nursing mothers. The uses of moringa are well documented in both the Ayurvedic and Unani systems of traditional medicine, among the most ancient healing systems in the world.

Moringa is rich in a variety of health-enhancing compounds, including moringine, moringinine, the potent antioxidants quercetin, kaempferol, rhamnetin, and various polyphenols. The leaves seem to be getting the most market attention, notably for their use in reducing high blood pressure, eliminating water weight, and lowering cholesterol.


Studies show that moringa leaves possess anti-tumor and anti-cancer activities, due in part to a compound called niaziminin. Preliminary experimentation also shows activity against the Epstein-Barr virus. Compounds in the leaf appear to help regulate thyroid function, especially in cases of over-active thyroid. Further research points to anti-viral activity in cases of Herpes simplex 1."


Nguồn: http://articles.mercola.com/sites/articles/archive/2015/08/24/moringa-tree-uses.aspx
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây