10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột chùm ngây Lê Hoàng mỗi ngày bạn chưa biết

Cây chùm ngây đã trở thành loại thực phẩm phổ biến như  bổ sung bột lá chùm ngây kể cả vỏ quả, rễ, vỏ cây, hoa, hạt, và trái cây cây chùm ngây cũng có thể ăn được.

10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột chùm ngây Lê Hoàng mỗi ngày bạn chưa biết

10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột chùm ngây
Cây chùm ngây bắt đầu trở nên phổ biến hơn như là một "siêu thực phẩm" mới do cấu trúc của nó rất bổ dưỡng và  có khả năng chống viêm mạnh mẽ, chống oxy hóa.

 
10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột cây chùm ngây mỗi ngàyCây chùm ngây còn được gọi là cây cải ngựa, cây ben, hoặc cây dùi trống, là một loại cây nhỏ từ Ấn Độ, Pakistan và Nepal đã được sử dụng cho các thế hệ ở các nước phương Đông để điều trị và phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, thiếu máu, viêm khớp, bệnh gan và đường hô hấp, da và các rối loạn tiêu hóa.

Cây chùm ngây đã trở thành loại thực phẩm phổ biến như  bổ sung bột lá chùm ngây kể cả vỏ quả, rễ, vỏ cây, hoa, hạt, và trái cây cây chùm ngây cũng có thể ăn được.

Chùm ngây được sử dụng như một phương thuốc truyền thống chữa nhiều bệnh, và dưới đây là 10 lợi ích khoa học khi sử dụng chùm ngây:

1. Cây chùm ngây rất nhiều dinh dưỡng:

 Dinh dưỡng trong chùm ngây Lê Hoàng có vitamin, khoáng chất và acid amin và chứa một lượng vitamin A, C, và E; canxi; kali; và protein không nhỏ


 
10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột cây chùm ngây mỗi ngày2. Cây chùm ngây chống lại các gốc tự do.

Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, các phân tử gây stress oxy hóa, tổn thương tế bào, và viêm. Cây chùm ngây chứa chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, polyphenol, và acid ascorbic trong lá, hoa, và hạt.

Một nghiên cứu cho thấy lá chiết xuất có hoạt tính  chất chống oxy hóa cao và có sự ức chế cao hơn so với hoa và hạt đối với các lipid, protein, và quá trình oxy hóa DNA .

Điều này có nghĩa là nó ngăn chặn các thiệt hại và suy thoái mà các gốc tự do gây ra trong các tế bào của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, giữ cho cơ thể  khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất.

3. Cây chùm ngây chống viêm.

Viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm khớp, và bệnh béo phì. Cây chùm ngây làm giảm viêm bằng cách ức chế các enzym viêm và protein trong cơ thể, và lá chùm ngây cô đặc có thể hạ viêm xuống thấp hơn đáng kể trong các tế bào.

4. Cây chùm ngây có thể chữa dứt điểm bệnh tiểu đường.

Bột chùm ngây  có hiệu quả trong việc giảm hàm lượng lipid và glucose và điều tiết  oxy hóa ở bệnh nhân tiểu đường, có nghĩa là nó làm giảm đường huyết và cholesterol và cải thiện bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào.

5. Cây chùm ngây bảo vệ hệ thống tim mạch.
Bột chùm ngây  có những lợi ích  cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là trong kiểm soát lipid trong máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch, và giảm mức cholesterol.

6. Cây chùm ngây  hỗ trợ sức khỏe não bộ.

Cây chùm ngây hỗ trợ sức khỏe của não và chức năng nhận thức vì nhờ các hoạt động chống oxy hóa và  tăng cường cho hệ thần kinh. Nó cũng đã được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer với kết quả sơ bộ thuận lợi.

Cây chùm ngây chứa lượng lớn vitamin E và C chống lại quá trình oxy hóa dẫn đến thoái hóa tế bào thần kinh, cải thiện chức năng não. Nó cũng có thể bình thường hóa các dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline trong não, đóng một vai trò quan trọng trong bộ nhớ, tâm trạng, chức năng nội tạng, phản ứng với kích thích như căng thẳng và niềm vui, sức khỏe và tinh thần, ví dụ như trong trầm cảm và rối loạn tâm thần.

7. Cây chùm ngây bảo vệ gan.

Chùm ngây chứa  chất polyphenol với nồng độ cao có trong lá và hoa có tác dụng bảo vệ gan chống lại quá trình oxy hóa, ngộ độc, và thiệt hại.

Chùm ngây có thể làm giảm tổn thương gan , xơ hóa và đảo ngược quá trình oxy hóa trong gan, dầu chùm ngây cũng có thể khôi phục các men gan trở về mức bình thường, làm giảm động lực oxy hóa, và tăng hàm lượng protein trong gan.

Gan chịu trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật, sự trao đổi chất fructose, chuyển hóa chất béo, và xử lý các chất dinh dưỡng, và nó chỉ có thể thực hiện các chức năng này với sự trợ giúp của các enzym gan, vì vậy điều quan trọng là enzym trở lại ở mức bình thường. Ví dụ, các cấp thấp hơn của các enzym gan có thể làm giảm khả năng lọc máu.

8. Chùm ngây chứa kháng sinh và kháng khuẩn.

Chùm ngây có chất kháng khuẩn và chống nấm thuộc tính chống nhiễm trùng. Nó có hiệu quả với các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng trên da và các chủng vi khuẩn gây nhiễm trùng máu và nhiễm trùng đường tiết niệu và các vấn đề tiêu hóa.

9. Chùm ngây tăng cường làm lành vết thương.

Chùm ngây có tính chất làm đông máu có trong lá, rễ của nó, và hạt giống giúp tăng cường làm lành vết thương và có thể làm giảm thời gian đông máu, có nghĩa là nó làm rút ngắn thời gian cần thiết cho vết trầy xước, vết cắt, hoặc vết thương cầm máu.

Làm thế nào để sử dụng Chùm ngây


 
10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột cây chùm ngây mỗi ngày
Bột Chùm ngây 60.000đ/lọ/100gramBạn có thể thêm bột Chùm ngây vào sinh tố, cháo .... hoặc có thể uống như trà. Bột lá chùm ngây được coi là an toàn trong nghiên cứu con người, ngay cả sử dụng nhiều hơn bình thường.


 
10 Lợi ích tuyệt vời khi uống Bột cây chùm ngây mỗi ngày


Bản dịch của Chuyên gia Mori

Nguồn: http://www.mindbodygreen.com/0-22401/10-powerful-benefits-of-drinking-moringa-every-day.html


10 Powerful Benefits Of Drinking Moringa Every Day

Moringa plant is beginning to gain more popularity as a new “superfood” for its highly nutritious profile and powerful anti-inflammatory, antioxidant, and tissue-protective properties.

Moringa oleifera, also known as horseradish tree, ben tree, or drumstick tree, is a small tree from India, Pakistan, and Nepal that has been used for generations in Eastern countries to treat and prevent diseases such as diabetes, heart disease, anemia, arthritis, liver disease, and respiratory, skin, and digestive disorders.

Moringa has become popular as a leaf powder supplement, although the pods, roots, bark, flowers, seeds, and fruits are also edible.

It's used as a traditional remedy for many ailments, and here are 10 scientifically backed benefits of consuming it:

1. It's nutrient-packed.

Moringa is rich in vitamins, minerals, and amino acids. It contains significant amounts of vitamins A, C, and E; calcium; potassium; and protein.

2. It fights free radicals.

Antioxidants fight free radicals, molecules that cause oxidative stress, cell damage, and inflammation.

Moringa contains antioxidants called flavonoids, polyphenols, and ascorbic acid in the leaves, flowers, and seeds.

A study found that leaf extracts had higher antioxidant activity, free-radical-scavenging capacity, and higher inhibition of lipid, protein, and DNA oxidation than flowers and seeds.

This means it prevents the damage and degradation that free radicals cause in the cells of different organs in the body, keeping them healthy and functioning at their best.

3. It fights inflammation.

Inflammation can lead to chronic diseases like diabetes, respiratory problems, cardiovascular disease, arthritis, and obesity. Moringa reduces inflammation by suppressing inflammatory enzymes and proteins in the body, and moringa leaf concentrate can significantly lower inflammation in the cells.

4. It helps reduce some diabetes symptoms.

Moringa leaf powder has been effective at reducing lipid and glucose levels and regulating oxidative stress in diabetic patients, which means it lowers blood sugar and cholesterol and improves protection against cell damage.

5. It protects the cardiovascular system.

Moringa leaf powder has heart-healthy benefits, particularly in blood lipid control, the prevention of plaque formation in the arteries, and reduced cholesterol levels.

6. It supports brain health.

Moringa supports brain health and cognitive function because of its antioxidant and neuro-enhancer activities. It's also been tested as a treatment for Alzheimer’s disease with favorable preliminary results.

Its high content of vitamins E and C fight oxidation that leads to neuron degeneration, improving brain function. It’s also able to normalize the neurotransmitters serotonin, dopamine, and noradrenaline in the brain, which play a key role in memory, mood, organ function, responses to stimulus such as stress and pleasure, and mental health, for example in depression and psychosis.

7. It protects the liver.

Moringa contains high concentrations of polyphenols in its leaves and flowers that protect the liver against oxidation, toxicity, and damage.

Moringa can reduce liver damage and fibrosis and reverse oxidation in the liver. Moringa oil can also restore liver enzymes to normal levels, reducing oxidative stress, and increasing protein content in the liver.

The liver is responsible for blood detoxification, bile production, fructose metabolism, fat metabolism, and nutrient processing, and it can only fulfill these functions with the aid of liver enzymes, so it's vital they stay at normal levels. For instance, lower levels of hepatic enzymes can impair its ability to filter the blood.

8. It contains antimicrobial and antibacterial properties.

Moringa has antibacterial and anti-fungal properties that fight infections. It's been effective against types of fungi that cause infections on skin and strains of bacteria responsible for blood and urinary tract infections and digestive problems.

9. It enhances wound healing.
Moringa has blood-clotting properties in its leaves, roots, and seeds that enhance wound healing and can reduce clotting time, which means it reduces the time it takes for scratches, cuts, or wounds to stop bleeding.

How to Use It

You can add moringa powder to your smoothie or drink it as a tea. The leaf powder was deemed safe in human studies, even in larger doses than normal. The powder has a mild flavor, so it makes for a light tea with a slightly earthy taste.

But you might want to stay clear of seed extracts, as they have shown a level of toxicity in immune cells.

Moringa can have laxative effects in large quantities, so a safe dose to introduce it into your diet and avoid digestive problems is ½ to 1 teaspoon per day.
hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay hat_chum_ngay cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cay_chum_ngay_cchua_benh_gi cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cây chùm ngây chữa bệnh gì Rau chùm ngây: Không chữa được nhưng phòng được ung thư cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì cây chùm ngây chữa bệnh gì

 

dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay dinh-duong-chum-ngay
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây